Xperia 1.1: Sự quay trở lại của Sony

0
624
camera cua sony xperia 1.1

Mới đây đã có thông tin rò rỉ rằng Xperia 1.1, chiếc điện thoại sắp ra mắt của Sony sẽ được trang bị công nghệ camera giống như trên Galaxy S20+ của Samsung và có khả năng quay video độ phân giải 8K HDR.

Sony Xperia 1.1 sẽ có khả năng quay video 8K HDR?

Theo như dự kiến, Sony đã có kế hoạch là sẽ ra mắt ít nhất 3 mẫu điện thoại mới của mình tại sự kiện MWC 2020. Thế nhưng rất tiếc sự kiện này đã bị hủy bỏ và hoãn lại bởi sự bùng phát của virus Corona. Và chúng ta vẫn phải chờ thêm một thời gian nữa để có thể thấy được sự trở lại của hãng sản xuất tới từ Nhật Bản.

Cụ thể, ba mẫu smartphone mà Sony dự tính sẽ mang tới sự kiện MWC 2020 năm nay bao gồm 1 smartphone nằm ở phân khúc cao cấp mang tên Xperia 5 Plus, một smartphone nằm ở phân khúc tầm trung là Xperia 9 trang bị con chip Snapdragon 765 5G và một thiết bị nữa mang tên Xperia 1.1.

Thiết kế của Xperia 1.1

Dựa trên những thông tin rò rỉ từ một leaker có tên Zachbucks, mẫu Xperia 1.1 sẽ được Sony trang bị cụm camera tương tự như trên chiếc Galaxy S20 Plus mới ra mắt không lâu của nhà Samsung, với thông số lần lượt là 12MP cho camera chính, 64MP cho camera tele, 12MP của camera góc siêu rộng và 1 cảm biến ToF 3D đo chiều sâu vật thể. Thậm chí Zachbucks còn nói thêm rằng, 3 trong 4 ống kính này sẽ sử dụng cảm biến đến từ Samsung, không phải là Sony.

Đặc biệt, Sony Xperia 1.1 còn có khả năng quay video 8K hỗ trợ HDR. Đây là một khả năng mà Galaxy S20 Plus cũng không thể làm được. Trên thị trường hiện tại rất khó để tìm được một chiếc smartphone quay video 4K HDR chứ đừng nói là độ phân giải đạt chuẩn 8K. Có lẽ chúng ta sẽ phải đợi đến khi sự kiện MWC 2020 được tổ chức thì mới biết được chính xác.