Xu hướng Illustration 2020: Màu sắc mạnh mẽ và sáng tạo hơn với 3D

0
1146
illustration-2020

Trong những năm qua, chúng ta đều nhận thấy sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ của việc sử dụng các hình ảnh minh họa trong thiết kế, các hình ảnh thu hút sự chú ý và khiến sản phẩm trở nên đặc biệt hơn. Chính vì thế, các xu hướng thiết kế minh họa ngày càng có sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ. Chúng ta hãy cùng điểm qua các xu hướng thiết kế minh họa – illustration có thể sẽ thịnh hành trong năm 2020.

Minh họa phong cách Isometric

Isometric vẫn là xu hướng thịnh hành trong những năm gần đây, nó thường được dùng chủ yếu trong các thiết kế UI trong giao diện người dùng. Việc sử dụng các hình dạng hình học cơ bản để tạo ra các thiết kế mang cảm giác 3D và có một sức hút đối với người xem. Trong năm 2020 chúng ta sẽ thấy xu hướng này sử dụng rộng rãi hơn cho rất nhiều ngành nghề.

Isometric

IsometricIsometric

Minh họa: ONJO, Walid Beno, Jing Zhang​

Minh họa phong cách 3D

3D đã thay đổi và phát triển mạnh mẽ với sự xuất hiện của phần mềm và công cụ ngày càng hiệu quả. Hình minh họa 3d đã trở nên rất phổ biến bởi vì, không giống như hình 2d, nó cung cấp hình ảnh chân thực hơn.

3D

3D3D

3D

Minh họa: 乱 Elaine, Peter Tarka, Garfieldbigberm​

Màu siêu đậm

Các màu đậm rất hoàn hảo cho minh họa. Chúng tạo ra một bầu không khí vui nhộn, làm cho các nhân vật nổi bật và đưa ra câu chuyện đằng sau các hình ảnh.

mau-dam mau-dam mau-dam

Minh họa: Tania Yakunova, Masha Shishova, Leo Natsume​

Hiệu ứng Grain

Hiệu ứng hạt (Grain Effect) cho phép bạn tạo ra các texture lốm đốm hạt như bụi, đây là một trong những xu hướng rất thịnh hành trong minh họa. Nó giúp cho hình ảnh của bạn trở nên bớt đơn điệu và có sức hút hơn.

Grain Grain

Minh họa: Massimo Meijer, Backhand-kill​

Minh họa phong cách phẳng

Minh họa phẳng vẫn đang đứng đầu trong những xu hướng minh họa trong những năm gần đây, các minh họa phong cách phẳng thường sử dụng các hình dạng hình học để làm cơ sở hình thành các tác phẩm sáng tạo. Xu hướng minh họa phẳng đề cao sự đơn giản bằng cách sử dụng các bảng màu tươi sáng và thường lược bỏ các chi tiết phức tạp trong minh họa.

phong-cach-phang

phong-cach-phangphong-cach-phang

Minh họa: Tahorin Binta Jaman, Afterglow, Julia Hanke

Nguồn: https:// designervn.net/threads/xu-huong-illustration-2020-mau-sac-manh-me-va-sang-tao-hon-voi-3d.10078/