Xu hướng Influencer Marketing năm 2020: Tối đa hóa sự ảnh hưởng của Influencer trong chiến dịch

0
930
Xu hướng Influencer Marketing năm 2020: Tối đa hóa sự ảnh hưởng của Influencer trong chiến dịch

Có thể nói, 2019 là một năm thành công của Influencer Marketing khi trở thành hình thức phổ biến và hữu dụng cho việc cải thiện doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Nhiều nhãn hàng đã tranh thủ triển khai các chiến dịch Influencer Marketing độc đáo và ghi được những thành công nhất định. Vậy, xu hướng Influencer Marketing năm 2020 sẽ ra sao, hãy cùng khám phá trong bài viết này thêm nhé!

Nhìn lại quãng đường của Influencer Marketing năm 2019

Hình thức sử dụng người ảnh hưởng để triển khai chiến dịch marketing trong năm 2019 có thể coi là làn sóng quảng bá sản phẩm một cách tự nhiên và hiệu quả. Với sự tấn công mạnh mẽ của các doanh nghiệp, nhiều chiến dịch Influencer Marketing mang tính đột phá đã được triển khai và gặt hái được thành công lớn. Sự phát triển vượt bậc của social network đã giúp khả năng sáng tạo content của Influencer ngày càng độc đáo và thu hút hơn.

5 bước đơn giản tự triển khai một chiến dịch Influencer Marketing

Dựa trên quan điểm cá nhân được thể hiện rõ ràng và có sức thuyết phục, các hình thức xây dựng hình ảnh, tạo giá trị thương hiệu cá nhân của Influencer được chăm chút chỉn chu, chuyên nghiệp hơn so với thời kỳ đầu. Vì vậy, kể từ đầu năm 2019, các nhà quảng cáo đã mạnh tay khai thác giá trị ảnh hưởng của Influencer cho các chiến dịch truyền thông của mình. Tận dụng các tiêu chí như: khả năng tạo thảo luận tác động đến cảm xúc của người tiêu dùng và tương tác với người bị ảnh hưởng để chuyển đổi thành doanh thu. Có thể nói, thời gian đầu năm 2019 là khoảng thời gian phát triển mạnh mẽ của Influencer Marketing.

Tuy nhiên, việc triển khai chiến dịch Influencer Marketing truyền thống của doanh nghiệp khó tạo được sự khác biệt so với đối thủ và ấn tượng với khách hàng. Khi thị trường người ảnh hưởng đang dần trở nên bão hòa, những thương hiệu không có chiến lược đột phá và thông điệp đủ ghi điểm sẽ rất khó để tạo được một campaign thành công. Chính vì vậy, xu hướng Influencer Marketing trong năm 2020 sẽ hướng đến sự tối đa hóa sự ảnh hưởng của Influencer trong chiến dịch với các hình thức triển khai độc đáo hơn.

Xu hướng của Influencer Marketing năm 2020 có gì mới?

Xu hướng mới sẽ thay đổi mỗi ngày nên bắt buộc các nhà quảng cáo và nhãn hàng phải cập nhật thông tin thường xuyên để tạo được chiến dịch Marketing độc đáo, hấp dẫn. Các thương hiệu hiện nay hầu hết đang phụ thuộc ít hơn vào lượng tiếp cận thuần túy để đánh giá hiệu quả của chiến dịch Influencer Marketing. Nên để tạo được nội dung hấp dẫn, dấu ấn truyền thông mạnh mẽ sẽ cần rất nhiều yếu tố và xu hướng chính là chìa khóa để các nhãn hàng xây dựng điểm khác biệt so với các thương hiệu khác.

Interactive gameshow

Interactive Gameshow là một hình thức kết hợp Influencer độc đáo mới – livestream chơi game kết hợp với lồng ghép sản phẩm. Hiểu được mục tiêu đầu tiên của nhãn hàng hướng đến khi triển khai chiến dịch Influencer Marketing chính là tạo niềm tin đối với khách hàng về sản phẩm và giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng.

Interactive gameshow

Bằng thông điệp từ nhãn hàng muốn truyền tải, Influencer được chọn để triển khai hình thức mới có thể Celebs, KOLs… có tầm ảnh hưởng lớn, sở hữu lượng fans ổn định và giá trị thương hiệu cá nhân cao. Ưu điểm của hình thức mới này chính là nhìn thấy được lượng tương tác thật từ tập khán giả của Influencer.

Sử dụng các phần quà hấp dẫn và gameshow thú vị để thu hút người xem livestream. Nhờ đó, gia tăng về độ phủ thương hiệu gấp 37 lần bởi sự xuất hiện của nhãn hàng được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, ghim dấu ấn sâu hơn vào sự nhận biết của người xem.

Branding lens

Branding Lens là một trong những xu hướng mới áp dụng công nghệ mới nhất trên Facebook và Instagram để triển khai với đối tượng từ 30 – 200 Micro Influencer. Nhằm mục tiêu lan tỏa thông điệp của nhãn hàng, truyền thông hình ảnh của sản phẩm/thương hiệu trên diện rộng.

Bằng cách thức triển khai: Livestream hoặc chụp ảnh cùng sản phẩm, nhãn hàng có thể kết hợp với các trò chơi, thử thách #challenge để tạo sự hấp dẫn cho chiến dịch. Tạo điểm khác biệt và gây ấn tượng so với các thương hiệu khác là điểm cộng nổi bật của xu hướng này.

Branding lens

Thông điệp của nhãn hàng sẽ được truyền tải mạnh mẽ hơn khi chiến dịch sử dụng số lượng lớn Micro Influencer, tạo trend và gây được ấn tượng mạnh với cộng đồng. Tận dụng facebook camera giúp cnhiến dịch dễ dàng chia sẻ và nhanh chóng lan tỏa.

Tiktok

Sở hữu lượng người dùng lớn và cập nhật các xu hướng mới rất nhanh, Tiktok vẫn luôn thị trường hấp dẫn mà nhiều nhãn hàng muốn chiếm lĩnh. Influencer trên Tiktok Marketing cũng là một xu hướng mới mà các nhà quảng cáo cần đặc biệt quan tâm trong năm 2020.

Tiktok

Người ảnh hưởng trên Tiktok đang được phân tích theo các lĩnh vực cụ thể nhằm tiếp cận sâu hơn đến đối tượng gen Z.

Trong thời gian tới, Tiktok có thể sẽ cập nhật thêm các hình thức quảng cáo mới thu hút, sáng tạo hơn để gia tăng cơ hội cho các nhãn hàng lồng ghép thông điệp và sáng tạo nội dung độc đáo.

Nguồn: https:// www.minet.asia/vi/xu-huong-influencer-marketing-2020-sapo/