Xu hướng màu sắc 2020: Maximalism & Táo bạo

0
891
Xu hướng màu sắc 2020

Màu sắc là một trong những công cụ quan trọng nhất trong thiết kế, nó giúp các nhà thiết kế dễ dàng truyền tải một thông điệp và ý nghĩa của thiết kế. Nó miêu tả các cảm xúc khác nhau mà không cần sử dụng đến ngôn từ hay hình ảnh. Màu sắc có thể làm nổi bật yếu tố quan trọng hoặc làm chìm những yếu tố không quá quan trọng. Nó có thể gợi lên cảm giác cổ điển, hiện đại và truyền cảm hứng cho tương lai. Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong thế giới thị giác.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ khám phá các xu hướng màu sắc được công bố theo nghiên cứu của Shutterstock – một trong những thư viện hình ảnh Stock lớn nhất thể giới để khám phá chính xác màu nào đang có sự tăng trưởng, ShutterStock đã sắp xếp thông qua các lượt tải xuống của khách hàng và phân tích hàng trăm tỷ dữ liệu pixel từ tất cả các hình ảnh đó.

Trong năm 2020 chúng ta đã được chứng kiến sự thay đổi từ màu pastel dịu nhẹ sang sắc thái đậm và mạnh hơn.

Lush Lava – Màu đỏ cam

Giống như tên của nó, màu đỏ cam rực rỡ này không thể không thu hút sự chú ý. Đó là sự pha trộn của màu cam và màu đỏ đô, hai màu sắc bắt mắt theo đúng nghĩa đen. Từ ánh sáng rực rỡ của lúc hoàng hôn đến ánh sáng rực cháy của những chiếc lò sưởi, sắc màu rực rỡ này chắc chắn sẽ nổi bật trong đám đông.

xu hướng màu sắc 2020 - Lush Lava - Màu đỏ cam

Trong sử dụng thực tế, màu sắc thú vị này dễ dàng thu hút sự chú ý của các công ty đang tìm cách thu hút sự chú ý ngay lập tức vào thương hiệu của họ. Về mặt văn hóa, sắc thái này đại diện cho hạnh phúc, tình yêu và sức khỏe ở các quốc gia châu Á.

Aqua Menthe – Xanh bạc hà

Tông màu này gợi nhớ đến những bờ biển sang trọng. Aqua Menthe là sự pha trộn giữa hai màu lục lam và xanh bạc hà. Nó gợi đến cảm giác của các kỳ nghỉ hè và vùng nước trong vắt của Bora Bora.

Xu hướng màu sắc 2020 Aqua Menthe

Tông màu tươi sáng này rất hoàn hảo để truyền tải một cảm giác vui tươi, hiện đại và hướng ngoại. Cho dù được sử dụng như một màu nhấn hoặc là một màu chính, đó là một lựa chọn tuyệt vời cho các thương hiệu hiện đại và vui vẻ.

Phantom Blue

Được sử dụng trong bức tranh Starry Night của họa sĩ nổi tiếng van Gogh, Phantom Blue đã minh họa hoàn hảo bầu trời đầy sao với những cuộn xoáy theo góc nhìn từ cửa sổ phòng bệnh của Van Gogh. Tông màu này mang lại một sự mê hoặc với độ sâu vô hạn của nó.

Xu hướng màu sắc 2020: Phantom Blue

Các tông màu tối truyền đạt sự ổn định, đáng tin cậy và tinh tế, và Phantom Blue cũng không ngoại lệ. Mặc dù nó rất nổi bật, nhưng nó cũng là người bạn đồng hành hoàn hảo cho các màu sắc tươi sáng, tương phản như Lush Lava và Aqua Menthe đã nói ở trên.

Màu sắc tại các quốc gia: khám phá những màu sắc đang thịnh hành trên khắp thế giới

Trong khi các màu sắc trên được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, các quốc gia từ khắp nơi trên thế giới có xu hướng màu sắc khác nhau. Dưới đây là một số màu sắc nóng nhất trong năm tới từ các quốc gia trên thế giới.

xu hướng màu sắc 2020 trên toàn thế giới

Nguồn:

https:// www.shutterstock.com/blog/trends/2020-color-trends

https:// designervn.net/threads/xu-huong-mau-sac-2020-dm-va-tao-bao-hon.10247/