Ý nghĩa hoa Păng xê (Pensée): Thay lời muốn nói

0
519
Ý nghĩa hoa Păng xê: Thay lời muốn nói

Loài hoa với cái tên lạ lẫm nhưng lại thu hút sự chú ý ngày từ xái nhìn đầu tiên bởi vẻ đẹp từ những cánh hoa của nó. Tìm hiểu về loài hoa này, không ít người cảm thấy thích thú và tò mò.

Cây hoa Păng xê đã lên chuyến hành trình đầu tiên từ nước Pháp vào nước ta từ hồi đầu thế kỉ XX. Păng xê là tên phiên âm của từ Pansy trong tiếng Anh đó cũng là tên của loài hoa, loài hoa này là giống cây lại được nuôi trồng để lấy hoa trang trí. Hoa păng xê còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như tử hoa lan, hoa bươm bướm… bởi hình dáng của bông hoa trông giống như những bông hoa lan và màu sắc của chúng thì được cách điệu, tô điểm như những cánh bướm đẹp đẽ.

Ý nghĩa hoa Păng xê (Pensée): Thay lời muốn nói

Hoa păng xê ưa khí hậu mát và ẩm như khí hậu của nước Pháp xinh đẹp vì thế mà hoa được trồng nhiều ở Sapa, Ba Vì, Tam Đảo, những tỉnh Tây Nguyên và đặc biệt là rất thích hợp với Đà Lạt – vùng đất của những loài hoa xinh đẹp.

Sự tích về hoa Păng xê

Theo truyền thuyết, Pensée là tên một sứ thần có tư duy sâu sắc và có cách ứng xử tế nhị …. Ngày nay, người đàn ông nào tặng hoa Pensée cho một phụ nữ là có ý khẳng định tình cảm và hi vọng của mình. Còn người phụ nữ nào nhận hoa Pensée thì điều cô ấy muốn nói là: “Tôi đang trong sự mong chờ về một điều gì đó”.

Người đời đã yêu mến tặng cho loài hoa này nhiều biệt danh khác nhau, mà quen thuộc nhất có lẽ là “Heartsease”, bởi vì người ta tin rằng những cánh hoa hình trái tim này có phép màu tình yêu kỳ diệu, có thể chữa lành những trái tim tan vỡ.

Ý nghĩa hoa Păng xê (Pensée): Thay lời muốn nói

Păng xê là một bông hoa Tình Yêu làm người ta liên tưởng đến thánh Valentine. Từ lâu, bông hoa đã được những người đang yêu trao gửi cho nhau như lời nhắn nhủ thương nhớ “Thinking of You”. Tuy nhiên, theo dân gian, người ta cho rằng không nên hái đóa hoa Păng-xê khi trên nó có đọng giọt sương, bởi vì như thế có thể gây nên cái chết của người yêu và rất nhiều nước mắt sẽ phải tuôn rơi…

Ý nghĩa hoa Păng xê

Hoa Păng xê không phải là loài hoa đơn sắc mà rất đa dạng với nhiều sắc màu, mỗi loài hoa mang màu sắc khác nhau sẽ ẩn chứa những thông điệp khác nhau thay cho lời muốn nói trong tình yêu.

  • Màu hồng: Tôi sẽ không bao giờ quên bạn.
  • Màu đỏ: Trái tim tôi đang loạn nhịp vì bạn.
  • Đơn sắc: Tôi đồng ý.
  • Màu trắng: Bạn thật dịu dàng và dễ thương.
  • Hoa có viền màu: Xin lỗi tôi không thể ở bên bạn. Tôi ước mình có thể ở bên bạn.
  • Màu vàng: Sự từ chối.

Ý nghĩa hoa Păng xê (Pensée): Thay lời muốn nói

Hoa Păng xê có những ý nghĩa mang đậm màu sắc của nước Pháp- đất nước của tình yêu với những lời nhắn ẩn ý trong mỗi màu hoa. Hoa Păng xê thật sự là một loài hoa thĩhs hợp để ta dành tặng cho nhau nếu như không đủ can đảm để bày tỏ tấm lòng mình.

Nguồn tổng hợp: https://hoanguyethy.com/