Kimetsu no Yaiba và Weathering With You giành chiến thắng tại Giải thưởng Yahoo! Japan 2019

0
700
Kimetsu no Yaiba và Weathering With You giành chiến thắng tại Giải thưởng Yahoo! Japan 2019

Ban tổ chức Giải thưởng Yahoo! Japan 2019 đã công bố các cá nhân và tác phẩm giành chiến thắng ở từng hạng mục. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba đã xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục anime, còn Weathering With You giành chiến thắng ở hạng mục movie. Tác giả One Piece là Eiichiro Oda giành chiến thắng ở hạng mục tác giả, và seiyuu Yuki Kaji giành chiến thắng ở hạng mục diễn viên lồng tiếng.

yahoo-japan-2019

Các giải thưởng được quyết định dựa trên số lượng tìm kiếm cho một thuật ngữ cụ thể so với năm trước. Những cá nhân, tác phẩm và phương tiện truyền thông nhận được sự gia tăng mạnh mẽ nhất trong các hạng mục tìm kiếm so với giải thưởng năm ngoái.

Tổng biên tập của tạp chí Shonen Jump là Hiroyuki Nakano (ảnh) đã nhận giải thưởng tác giả thay cho họa sĩ Oda. Khi được hỏi liệu khi nào One Piece sẽ kết thúc, Tổng biên tập Nakano cho biết: “Vâng, những người chúng tôi ở NXB Shueisha muốn One Piece tiếp tục mãi mãi, nhưng câu chuyện đang trở nên thú vị hơn khi dần tiến đến cao trào, vì vậy hãy tiếp tục tìm kiếm Eiichiro Oda và One Piece”.

kimetsu no yaiba anime

Tác giả Oda để lại một tin nhắn bằng văn bản, ông nói rằng: “[Oda là] từ mà tôi sợ nhất khi tìm kiếm! Eek! Nhưng cảm ơn rất nhiều!”

Seiyuu Yuki Kaji đã để lại một tin nhắn video, anh cho biết: “Tôi rất vui khi mọi người tìm kiếm tôi để biết thêm về tôi, nhưng tôi cũng rất vui nếu tôi trở thành một cánh cửa để mọi người biết thêm và tham gia lồng tiếng cho anime”.

Trong khi đó, đạo diễn của Weathering With You, Makoto Shinkai cũng để lại một tin nhắn video, ông nói rằng: “Trong Weathering With You, nhân vật chính Hodaka đã gửi câu hỏi cho mục Yahoo! Hỏi & Đáp. Tôi phải cảm ơn Yahoo! vì đã cho tôi chấp thuận đưa logo Yahoo! vào phim. Vì thật ra nếu không được, tôi cũng không biết sẽ được sử dụng một logo Yahoo! chế như thế nào”.

Theo Otaku Media